CLB thanh niên Mỹ Tho tham gia ra mắt Hợp tác xã Giao thương quốc tế Tiền Giang

(ABO) Ngày 8-8, tại TX. Gò Công, Hợp tác xã Giao thương quốc tế Tiền Giang (TGIX) tổ chức Hội nghị ra mắt hoạt động.

TGIX được thành lập với sứ mệnh bổ sung giá trị cho cộng đồng bằng cách quản lý chuyên nghiệp các dự án và chiến dịch.

Đồng thời, nâng cao công nghệ và chia sẻ kỹ thuật cũng như tiếp thị rộng rãi các sản phẩm độc đáo của Tiền Giang, trong nước và xuất khẩu; phục vụ việc cải thiện, nâng cao tốc độ tăng trưởng và phát triển nông nghiệp tại tỉnh…

TGIX hoạt động trên các lĩnh vực công nghệ, đầu tư và thương mại. Mục tiêu của TGIX là cầu nối liên kết với doanh nghiệp, kết nối nông dân với nông dân để chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, hiệu quả cao gắn với tiêu thụ sản phẩm, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Đồng thời, ứng dụng tiến bộ khoa học, chuyển giao công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm thu hoạch và thu nhập cho nông dân; cung ứng một số dịch vụ đầu vào, tư vấn quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Giám đốc TGIX Nguyễn Văn Quang cho biết, tính đến nay, TGIX đã có hơn 60 đơn vị đăng ký tham gia.

Sau hội nghị này, TGIX sẽ tập trung ổn định tổ chức bộ máy; đẩy mạnh phát triển thành viên, thành lập các Câu lạc bộ Nông nghiệp thông minh theo từng lĩnh vực.

TGIX sẽ truyền thông mạnh mẽ về hoạt động của hợp tác xã, nhất là xác định rõ mục đích yêu cầu và nội dung hoạt động của hợp tác xã để có sự lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

TGIX sẽ triển khai nội dung hoạt động trong và ngoài tỉnh và kể cả nước ngoài; đồng thời sẽ chọn 4 điểm trồng rau củ quả, cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản tại Gò Công và một số tỉnh bạn.

Thông qua hoạt động Câu lạc bộ Nông nghiệp thông minh sẽ xây dựng thương hiệu kết nối cung cầu để tạo mọi điều kiện cho nông dân sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản tốt ở thị trường trong và ngoài nước.

Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu đã có những chia sẻ về giải pháp phát triển nông nghiệp toàn diện cho người nông dân; đổi mới kỹ thuật nuôi trồng áp dụng công nghệ IOT.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *